Nhật ký tình yêu TIO

Tóm tắt tác phẩm:

Đã gọi là nhật ký thì thật khó để có thể tóm tắt được. Vì cả cuốn sách chỉ toàn những dòng ghi chép xoay quanh một câu chuyện tình của một cô gái mang nickname TIO với một chàng trai. Mọi chuyện bắt đầu bằng việc làm quen trên mạng, gửi tin nhắn và gặp gỡ. Sau đó là những bồi hồi xúc động, những mong ước, những bực tức, những hy vọng, những bày tỏ...  

Xem tiếp Trích đoạn nhật ký 

Các lần xuất bản 

Nhật ký tình yêu TIO được công ty Thiên Thạch liên kết với Nhà xuất bản Mỹ thuật xuất bản lần đầu vào tháng 3/2006. Cuốn sách được trình bày minh hoạ công phu với các tranh vẽ của Hàn Quốc và được đóng gói thành một bộ quà tặng bao gồm túi, thiếp, sổ và sách. Giá bán 50.000 VND của bộ quà tặng này không thực sự phù hợp với số đông độc giả của tôi, những người còn khá trẻ và đa phần chưa kiếm ra nhiều tiền.

 

 

Đến tháng 12/2006, Nhật ký tình yêu TIO được công ty Bách Việt liên kết với Nhà xuất bản Hội Nhà văn tái bản. Lần này, cuốn sách được in đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều, hoàn toàn không có bất cứ phụ kiện nào.. Thời điểm phát hành sách gần trùng với dịp lễ Giáng sinh nên bìa sách có màu đỏ đặc trưng của Noel. Tranh minh hoạ Hàn Quốc được thay bằng một bộ tranh minh hoạ do tôi tự vẽ. Và thay đổi đáng kể cuối cùng là giá tiền, Nhật ký tình yêu TIO tái bản có giá rẻ hơn rất nhiều: 18.000 VND. 

 

 

Tháng 11/2007, Nhật ký tình yêu TIO được tái bản lần thứ hai. Bên xuất bản và tôi thống nhất vẫn giữ nguyên phong cách đơn giản gọn nhẹ của lần tái bản đầu tiên. Tôi chỉ thay đổi bìa sách để tạo cảm giác mới mẻ. Lần này, ảnh trên bìa sách chính là một trang trong bản thảo đầu tiên của cuốn sách, cuốn nhật ký viết tay của tôi. 

 

Xem tiếp Đại lý bán sách

 

 

Bình luận 

Nhật ký online của một cô gái đang yêu, nhẹ nhàng, giản dị mà chân thành, sống động như những hơi thở rất thật của cuộc sống. Những trăn trở, những bất an, những giận hờn xen lẫn những rung động, những khát khao... tất cả cứ cháy lên trên từng trang viết. Đọc cứ thấy như một phần của mình trong ấy.
(Banzai - Diễn đàn Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản)

Không ngờ đằng sau cái vẻ hồn nhiên, nghịch ngợm ấy lại là một ngòi bút miêu tả diễn biến tâm lý chân thực, sống động như thế!
(Thanhhai - Diễn đàn Góc Hà Nội)

Có đọc Nhật ký tình yêu TIO, ta mới có thể hiểu được đằng sau vẻ đốp chát tưng tửng và gai góc này là một tâm hồn cũng nữ tính lắm, ta mới có thể hiểu được thêm những câu chuyện tình cảm, những sắc màu cuộc sống vây quanh cô nàng vừa khó hiểu vừa đáng yêu này, và cũng mới có thể biết được tài viết của cô, để biến những câu chuyện thường ngày nhất trở nên hài hước hấp dẫn nhất.
(Reporter - Diễn đàn Trái tim Việt Nam)

 

Xem tiếp Các bài bình luận trên blog

Chuyện bên lề

Cuộc trao đổi ngắn giữa độc giả và tôi xung quanh Nhật ký tình yêu TIO... Xem chi tiết

Những chuyện bếp núc trong quá trình tái bản Nhật ký tình yêu TIO... Xem chi tiết

Thông tin về ngày ra mắt bản in mới và ký tặng Nhật ký tình yêu TIO... Xem chi tiết

 

 © Tran Thu Trang

 

Trang chủ

Hồ sơ tác giả 

Thư hằng tuần

 Danh sách tác phẩm 

Góc đọc sách

Thư viện hình ảnh

Hà Nội ... km

Duỗi một chút

  Liên kết đối tác 

Liên hệ chi tiết